Chiến lược Marketing tạo ra lợi nhuận: Hãy để bạn và doanh nghiệp của bạn khác biệt

Dù bạn là chủ một công ty có hàng trăm nhân viên hay đơn giản chỉ sở hữu một cửa hàng nho nhỏ, để kinh doanh thành công bạn cần xây dựng được chiến lược marketing

Marketing doanh nghiệp rất giống các môn thể thao cạnh tranh ở nhiều phương diện. Chúng ta có đồng đội, đối thủ, người hâm mộ, chiến lược, chiến thuật, chuẩn bị và hành động. Đừng phạm sai lầm; khi “trận đấu” diễn ra công khai, cũng có kẻ thắng người thua. Trong kinh doanh không tồn tại giải nhì. Bạn thắng giải hoặc bạn trắng tay.

Chiến lược Marketing tạo ra lợi nhuận

Chiến lược Marketing tạo ra lợi nhuận

Thế giới kinh doanh đã trở thành một cửa hàng tạp hóa khổng lồ. Chúng ta đi dọc lối đi, chọn món đồ muốn mua, không cần nhân viên bán hàng trợ giúp. Không ai bán hàng cho chúng ta ở một cửa hàng tạp hóa. Chúng ta mua Thực ra, ở một cửa hàng tạp hóa, người có thể chỉ hỏi bạn một câu duy nhất là: Anh/chị lấy túi đựng bằng giấy hay nilon? Khi chúng ta có thể duyệt trước và chọn thứ mình muốn mua thì việc trở thành lựa chọn tốt nhất hoặc hiển nhiên trong vô số phương án đã là chuyện bắt buộc. Bạn cần tìm tòi và quảng bá lý do tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực đó. Vì vậy câu hỏi được đặt ra là: Điều gì biến bạn trở thành lựa chọn tốt hơn hẳn so với tất cả lựa chọn tốt khác trên thị trường?

Làm sao bạn có thể cạnh tranh hiệu quả khi không hiểu rõ đối thủ

Bạn nghĩ khách hàng tiềm năng chỉ tiếp xúc với bạn? Không hề! Bạn đang ở trên một cuộc gọi chung và nhiều người khác cũng nói chuyện với họ, thường là bằng ngôn ngữ giống hệt bạn. Khách hàng tiềm năng chỉ biết những gì họ biết và nếu họ nghe thấy những điều tương tự từ các đối thủ của bạn thì bạn đang thua cuộc. Trước khi tìm ra đường đi hoặc khám phá ra các chiến lược marketing tạo ra lợi nhuận, chúng ta phải xác định rõ nơi bạn thực sự muốn đạt tới. Câu hỏi thiết thực là: Bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình đi tới đâu? Đó không phải là câu hỏi tu từ. Bạn phải có những mục tiêu cụ thể trong đầu, để có thể vẽ ra đường đi tới đích. Bạn không cần là lựa chọn tốt nhất đối với tất cả nhưng chắc chắn phải là vậy trong phân khúc thị trường chủ lực của bạn.

Marketing là chia sẻ cùng khách hàng về lý do tại sao họ nên mua hàng của bạn

Nếu bạn cung cấp một sản phẩm, trải nghiệm, trao đổi, hoặc dịch vụ chất lượng thấp, bạn sẽ có cả đoạn đường dài phái trước để thay đổi suy nghĩ của vị khách đó. Hãy nhớ, những khách hàng không hài lòng hiếm khi phàn nàn. Họ chỉ không quay trở lại thôi. Hãy lùi lại, xem xét việc kinh doanh, sửa chữa vấn đề, nâng cấp quy trình, và đào tạo nhân viên của bạn. Đánh giá lại những quan niệm lỗi thời. Khảo sát khách hàng của bạn. Tại sao họ thích bạn? Tại sao họ bỏ đi? “Những chiến lược marketing tạo ra lợi nhuận” sẽ cho bạn thấy làm cách nào để mở ra lợi thế cạnh tranh thực sự của bạn và làm cách nào để khai thác thông điệp và chiến thuật để đạt được kết quả thực tế. Với trí tuệ lượm lặt được từ hàng trăm buổi thuyết trình, hội thảo và các cuộc đối thoại với hàng ngàn lãnh đạo doanh nghiệp, cuốn sách sẽ mãi mãi thay đổi cách các doanh nghiệp, chuyên gia nhận định bối cảnh cạnh tranh và cách họ thúc đẩy bản thân như thế nào. Xem them thông tin cuốn sách ngay Tại đây

 

 

 

Tác giả

Nguyễn Văn Cường

Hiện nay, Nguyễn Văn Cường đang là một cái tên được rất nhiều người biết đến trong lĩnh vực xuất bản sách nói chung và cộng đồng doanh nhân nói riêng. Bên cạnh quá trình bận rộn trong công việc kinh doanh, CEO & Founder của Trùm sách luôn dành thời gian chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho cộng đồng.