Miniso: Bí mật đằng sau sự phát triển đi ngược lại xu thế

Miniso– Cuộc cách mạng bán lẻ toàn cầu đi ngược lại với xu thế đã tạo nên cơn sóng lớn trong ngành tiêu dùng. Sự phát triển chóng mặt của thương hiệu này hẳn còn ẩn dấu điều bí mật gì đằng sau?

MINISO – Cuộc cách mạng bán lẻ toàn cầu đi ngược lại với xu thế đã tạo nên cơn sóng lớn trong ngành tiêu dùng. Sự phát triển chóng mặt của thương hiệu này hẳn còn ẩn dấu điều bí mật gì đằng sau?

Với hơn 3.000 cửa hàng tại hơn 78 quốc gia và vùng lãnh thổ, MINISO chạm mốc 750 triệu USD doanh thu toàn cầu vào 2015 và gần 1,5 tỷ USD vào 2016. Năm 2017, thương hiệu MINISO đạt ngưỡng 1,8 tỷ USD doanh thu và đã có mặt tại rất nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Nga, Singapore, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Hàn Quốc, Malaysia, Hong Kong…

Làm thế nào mà Miniso lại thành công đến vậy?

Trung bình có thêm 80-100 cửa hàng MINISO mới khai trương mỗi tháng trên toàn cầu. Doanh nhân Diệp Quốc Phú - người sáng lập nên MINISO được mệnh danh là kẻ đã lội ngược dòng ngoạn mục, kết hợp hoàn hảo kinh doanh truyền thống và kinh doanh online một cách thành công. Vậy, bí quyết thành công của ông là gì? Cuốn sách “MINISO – Cuộc cách mạng bán lẻ toàn cầu” sẽ cho bạn một câu trả lời hoàn chỉnh nhất.

Cuốn sách đã chỉ ra những bài học từ thương hiệu bán lẻ MINISO, giúp những nhà kinh doanh bán lẻ truyền thống xác định hướng đi cho mình. Thậm chí, những người có hứng thú và muốn nghiên cứu sâu từ “Internet +” cũng có thể tìm được ý tưởng dẫn dắt cho bản thân từ mô hình MINISO.

8 chương sách không chỉ đưa ra những bài học vô giá trong kinh doanh, mà tác giả còn trả lời những câu hỏi được nhiều người đặt ra:

Bí quyết thành công của MINISO là gì?

Định vị thương hiệu MINISO như thế nào?

Cái nhìn mới về thị trường bán hàng trong thời đại 4.0?

Thành công từ hai bàn tay trắng

Từ hai bàn tay trắng và không có bất kỳ chỗ dựa nào sau lưng, Diệp Quốc Phú trở thành nhà cách mạng quyết đoán, thay ngành bán lẻ Trung Quốc viết nên một truyền thuyết oanh liệt, xúc động lòng người. Lật mỗi trang sách, bạn sẽ thấy được hình ảnh của một doanh nghiệp từ những bước đầu với những khó khăn, thách thức. Cùng với đó là những quyết định táo bạo để tạo nên sự bứt phá, thành công của MINISO ngày hôm nay.

Dưới ngòi bút của tác giả Đường Nhất Thần, cuốn sách “MINISO – Cuộc cách mạng bán lẻ toàn cầu” đã tái hiện lại đầy chân thực và thẳng thắn hành trình “sống sót ngược chiều gió” của MINISO. Đây có thể xem như là cuốn sách truyền cảm hứng, mang đến sức mạnh tinh thần, khích lệ những doanh nghiệp trẻ.

Có lẽ chính sức hút và thành công của thương hiệu MINISO, ngay khi cuốn sách được xuất bản cũng tạo nên một cơn sốt không kém:

Lọt top 16/20 cuốn sách kinh tế hot nhất trên dangdang.com – trang web uy tín nhất Trung Quốc về bán sách online.

Xếp 6/10 trong top sách kinh tế do tác giả là người Trung Quốc viết.

Trong số 1500 bình luận, có hơn 1400 bình luận tốt, đạt tỉ lệ yêu thích vô cùng lớn tới 96,9%

Cuốn sách sẽ giúp những người làm kinh doanh có được sự tỉnh táo, lựa chọn khôn ngoan khi đối mặt với sự biến động, thay đổi của thị trường, đặc biệt trong ngành bán lẻ hiện nay.

 

Tác giả

Nguyễn Văn Cường

Hiện nay, Nguyễn Văn Cường đang là một cái tên được rất nhiều người biết đến trong lĩnh vực xuất bản sách nói chung và cộng đồng doanh nhân nói riêng. Bên cạnh quá trình bận rộn trong công việc kinh doanh, CEO & Founder của Trùm sách luôn dành thời gian chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho cộng đồng.