Những bí quyết để xây dựng doanh nghiệp tỷ đô của Shark Barbara Corconran

Barbara Corconran là một ngôi sao sáng trong chương trình Shark Tank American. Qua hành trình thành lập doanh nghiệp tỷ đô trong lĩnh vực bất động sản, bà đã hồi tưởng lại và trình bày trong cuốn “Cách biến 1000 USD thành doanh nghiệp tỷ đô”. Cuốn bí kíp chứa đựng những nguyên tắc đột phá để đưa một sản phẩm hoặc công ty mới cất cánh đi tới thành công.

Cách biến 1000 USD thành doanh nghiệp tỷ đô của Shark Barbara

Barbara là một nữ doanh nhân người Mỹ, diễn giả, nhà tư vấn, nhà báo chuyên mục, tác giả và nhân vật truyền hình. Bà nổi tiếng với vai trò giám khảo của chương trình truyền hình Shark Tank trên kênh ABC (Mỹ). Không chỉ là nhà sáng lập tập đoàn bất động sản The Corcorna Group, nữ doanh nhân Corcoran còn là người đồng sáng lập Barbara Corconran Inc. Với thành công đáng ngưỡng mộ này, bà được coi là nữ hoàng bất động sản với tài sản lên tới gần 100 triệu đô.

Barbara là một nữ doanh nhân người Mỹ trong lĩnh vực bất động sản nổi tiếng

Nhưng ít ai biết rằng bà bắt đầu hành trình khởi nghiệp doanh nghiệp tỷ đô của mình chỉ với 1000 đô. Sau khi thất bại ở công việc thứ 22, bà đã quyết định từ bỏ công việc bồi bàn hiện tại. Với số tiền vay từ bạn trai, bà mở một văn phòng bất động sản nhỏ ở thành phố New York. Sau nhiều cố gắng nỗ lực, bà đa có được thành công như ngày nay. Tất cả những điều này được bà hồi tưởng và kể lại tròn cuốn “Cách biến 1000 USD thành doanh nghiệp tỷ đô” la Mỹ. Cuốn sách chứa đựng những lời khuyên vô giá cô cùng thực tế, thẳng thắn vừa sâu sắc, dành cho bất kỳ ai đang khởi nghiệp.

Tiết lộ bí quyết kinh doanh thành công của Shark Barbara Corconran

Chỉ với 1000 đô la và sự nỗ lực, phải làm như thế nào để thành công. Ai cũng bảo nỗ lực chắc chắn sẽ thành công. Điều này chỉ đúng khi bạn có một tư duy đúng, đầu tư sức lực của mình đúng chỗ. Tại đây bà đã chia sẻ những bí quyết sau:

1. Tạo nên sự khác biệt

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy luôn là chính mình. Trong kinh doanh, cần tạo ra ưu thế khác biệt so với các đối thủ để tạo dựng lợi thế cạnh tranh. Đây chính là điểm đặc biệt tạo nên thành công. Hãy khiến bản thân bạn, sản phẩm, dịch vụ của bạn khác biệt đối với đối thủ, bạn sẽ dễ dàng đến được với thành công hơn.

Cần tạo nên sự khác biệt để tạo nên doanh nghiệp tỷ đô 

2. Làm mới mình

Làm thế nào để có thể cạnh tranh với các đối thủ trong thị trường bất động sản đầy khốc liệt để tạo thành doanh nghiệp tỷ đô như ngày nay? Một trong những ý tưởng Shark Barbara Corconran nghĩ tới chính là phải làm mới mình. Việc này cũng giống như việc biến những viên đá cũ kỹ trong sân nhà thành những viên đá lấp lánh, thu hút sự chú ý. Với mỗi người trong chúng ta, việc biến mình trông giống một người thành công sẽ khiến chúng ta cảm thấy mình thực sự thành công. Điều đó sẽ làm tăng thêm sự tự tin trong chúng ta, và có khả năng biến niềm tin của chúng ta trở thành hiện thực.’

3. Tự tạo quy tắc trong kinh doanh của mình

Điều khá thú vị trong cuộc chiến thương trường đó là chúng ta phải lao vào một cuộc thi và luật chơi có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vậy nên, muốn giành lợi thế thành công, tạo sao không thử tạo ra luật chơi để bắt các đối thủ khác chơi theo. Hãy tự tạo ra luật chơi để có được những bứt phá thần kỳ. Đó chính là một trong những bí quyết để thành công trong thương vụ tỷ đô của Shark Barbara Corconran.

4. Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ về việc bạn là ai

Rất nhiều người luôn tự ti về hoàn cảnh của mình, đổi lỗi cho hoàn cảnh của mình. Tại sao bạn không nghĩ chính hoàn cảnh khó khăn này là động lực để mình phấn đấu? Hãy nhớ, Shark Barbara Corconran chắc chắn đã gặp khó khăn rất nhiều khi từ bỏ công việc bồi bàn để lựa chọn khởi nghiệp. Chính sự tự tin khiến bạn cảm thấy bị tổn thương. Trong lĩnh vực kinh doanh cũng như thế. Một nhà kinh doanh không nhất thiết phải là một học giả uyên bác với ngôn từ hàn lâm.  Nói cách khác, mỗi cá nhân đều có đặc điểm rằng và một bản sắc riêng. Quan trọng là bạn biết cách khai thác những gì mình có.

Những bài học xây dựng thành công tạo thành doanh nghiệp tỷ đô

Bên cạnh đó là những bài học về hiệu ứng “Halo”, cách làm việc với người nổi tiếng để làm đòn bẩy kinh doanh, làm thế nào để chuyển biến nghịch cảnh thành lợi thế, lời khuyên về cách quản trị, tuyển dụng và sa thải…. Tất cả đều được tác giả chia sẻ trong cuốn sách “Cách biến 1000 USD thành doanh nghiệp tỷ đô” tại:https://sharktank.bizbooks.vn/

Shark Barbara Corconran đã biết cách vươn lên, biến bất lợi thành lợi thế để thành công,… và thành công để tạo thành doanh nghiệp tỷ đô. Hãy đọc cuốn sách này và lựa chọn Shark Barbara Corconran thành quân sư để hướng dẫn bạn khởi nghiệp thành công.

Mua sách ngay tại đây  để nhận được nhiều ưu đã nhất