Muốn cuộc sống dư dả bạn cần biết tới top 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân dưới đây

Cuốn sách cho thấy những thói quen trong quản lý tài chính mà bất cứ ai cũng gặp phải. Bạn đọc sẽ thấy được những sai lầm trong cách mình đang kiếm tiền và quản lý tiền bạc. Từ hàng ngàn trường hợp, kinh nghiệm đúc kết, tác giả đưa ra những phương pháp và nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân: Chi tiêu thông minh, quản lý nợ hay mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc.

Bạn thân mến, quản lý tài chính cá nhân có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nếu như bạn là người có kế hoạch tài chính, chi tiêu thì tài sản của bạn sẽ không ngừng tăng lên. Và ngược lại, nếu bạn không biết quản lý tài chính của mình, thì dù bạn có bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì nó cũng sẽ “không cánh mà bay” thôi. Hãy cùng Bizbooks tìm hiểu 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất  trong bài viết dưới đây nhé!

 

Top 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc 2023

1. Cuốn sách kế hoạch quản lý tài chính cá nhân – phương pháp 9 bước để đạt được tự do tài chính

Bạn kiếm được 10 đồng, bạn sẽ tiêu theo cách của 10 đồng, bạn kiếm được 500 đồng sẽ tiêu theo cách của 500 đồng. Cuối tháng bạn chẳng còn xu nào dính túi hoặc còn chẳng đáng bao nhiêu. Đã đến lúc bạn phải đọc ngay cuốn sách này để có kế hoạch tài chính cho bản thân mình. 

Cuốn sách được ví như “tấm la bàn” giúp bạn Nâng cao mức sống bản thân, đảm bảo túi tiền luôn “khỏe”, học cách chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư một cách khôn ngoan. Khai mở tư duy, thay đổi nhận thức về tiền bạc, quản lý được dòng tiền và tránh những khoản nợ xấu không đáng có. An tâm cuộc sống, hoàn toàn chủ động ngân sách khi gặp các rủi ro bất ngờ (bệnh tật, tai nạn, phá sản…) và sẵn sàng sự phát triển tương lai (mua nhà, mua xe, mua đất…). Ổn định và gia tăng thu nhập thụ động, rút ngắn quãng đường mục tiêu tự do tài chính và nghỉ hưu sớm.

 

2. Cuốn sách học về tiền

 Cuộc sống mỗi chúng ta có giới hạn về thời gian, vậy tại sao phải để nỗi lo về tiền bạc ám ảnh? Tiền không sản sinh ra tiền vì chúng ta không dám để nó rời túi. Khi không có kiến thức đầu tư, đầu tư là trò may rủi. Nhưng khi có kiến thức vững vàng và chuẩn mực, đầu tư trở nên dễ dàng và tự tin chiến thắng.

Học về tiền là một cuốn sách trên cả tuyệt vời vì nó vừa giúp bạn có tư duy kiếm được nhiều tiền lại vừa có kế hoạch để quản lý tài chính. Ai trong chúng ta cũng vậy, để có thể quản lý tài chính cá nhân thì cũng cần phải độc lập về tài chính. Khi bạn có tiền thì bạn mới có thể quản lý từng đồng, từng hào mình làm ra để có một khoản lớn cho tương lai sau này.
 

Cuốn sách học về tiền sẽ giúp bạn hiểu được những kiến thức như: Vì sao chúng ta phải học về tiền, am hiểu về bản chất của tiền. Cách thức làm giàu ở trong thu nhập chứ không phải trong chi tiêu mà không bao giờ giới hạn bởi hai từ “kiếm tiền". Bên cạnh đó bạn còn có thể nắm trong lòng bàn tay 3 nguyên tắc của chủ nghĩa tư bản và 3 cách để kiếm tiền trong xã hội tư bản, 3 gói gửi tiết kiệm thông thường ở mỗi ngân hàng bạn không thể không biết và 3 loại chi tiêu mà bạn nhất định cần phân biệt rõ.

 

 

3. Cuốn sách con đường tự do tài chính

Nội dung của cuốn sách là câu chuyện truyền cảm hứng và tạo động lực cho bất cứ ai muốn tự chủ tài chính. Tác giả của cuốn sách đã viế rằng: “Giàu có là quyền của bạn ngay từ khi chào đời” - câu nói khá mâu thuẫn với nhiều người vì không phải ai cũng sinh ra từ vạch đích thế nhưng lại cũng rất thực tế.

Những lời nói đầy cảm hứng và lan toả năng lượng tích cực từ một người huấn luyện viên hàng đầu thế giới về tự chủ tài chính sẽ giúp bạn biết rằng, để có thể đạt được sự tự chủ tài chính thì nếu chỉ cố gắng thôi là chưa đủ, mà cần phải cố gắng 110% sức mạnh nội tại. Và thành công của mỗi người không chỉ nhờ may mắn mà nó còn đến từ những nguyên tắc của bản thân, thái độ, hiểu biết và kỹ năng… Cuốn sách này tạo động lực và dẫn lối cho những ai đang tìm kiếm “con đường tự do tài chính”.

 

 

4. Người giàu có nhất thành Babylon

Nhu cầu làm giàu là ước mơ, khát vọng và mục tiêu mà bất kỳ ai cũng hướng đến trong đời. Ngay từ những ước mơ được sống thoải mái không phải lo nghĩ về tiền bạc, đến nhu cầu được đi du lịch và mua sắm những thứ mình thứ đều xuất phát từ mục tiêu làm giàu. Thực tế làm thế nào để trở nên giàu có là câu trả lời ít ai có thể giải đáp được. Tại sao người nghèo ngày càng nghèo và người giàu lại càng giàu hơn. 

Người giàu có nhất thành Babylon là cuốn sách cho bạn câu trả lời. Nội dung sách  sẽ cung cấp cho những người đang khao khát thành công tài chính một nhận thức sâu sắc để giúp họ “kiếm tiền, sinh tiền”, giữ gìn được tiền bạc và khiến chúng sinh sôi nảy nở thêm từ số tiền dôi dư thông qua 7 chương sách. Có thể nói rằng, đây là một cuốn sách rất hay về quản lý tiền bạc bởi nó không chỉ giúp bạn trở nên giàu có mà còn hướng dẫn bạn duy trì sự giàu có đó mỗi ngày chỉ bằng những khoản tiền tiết kiệm nhỏ mà không ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

 

 

5. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân là cuốn sách về kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh được nhiều người tìm đọc. Tác giả Brian Tracy là một chuyên gia đào tạo kỹ năng hàng đầu thế giới, với nhiều năm nghiên cứu quản lý tài chính cá nhân, đầu tư kinh doanh. 

 

 

 

Quản lý tài chính cá nhân cần có kiến thức, hiểu biết về tiền, kinh nghiệm và thời gian để thực hiện. Bizbooks mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn ra một cuốn sách phù hợp với bản thân và thực hiện một cách thật hiệu quả.

 

Tác giả

Nguyễn Văn Cường

Hiện nay, Nguyễn Văn Cường đang là một cái tên được rất nhiều người biết đến trong lĩnh vực xuất bản sách nói chung và cộng đồng doanh nhân nói riêng. Bên cạnh quá trình bận rộn trong công việc kinh doanh, CEO & Founder của Trùm sách luôn dành thời gian chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho cộng đồng.