Vốn 30 triệu nên kinh doanh gì phù hợp với các bạn trẻ?

Các bạn trẻ đam mê kinh doanh nhưng chỉ có 30 triệu trong tay, băn khoăn với câu hỏi "Vốn 30 triệu nên kinh doanh gì?", đầu tư vào lĩnh vực nào cho hiệu quả và hợp lý?

Với 30 triệu trong tay năm 2020 các bạn trẻ nên hướng đến những ý tưởng kinh doanh mang tính khả thi, quay vòng vốn nhanh và ít đối thủ cạnh tranh. Với vốn 30 triệu nên kinh doanh gì? Bài viết này Bizbooks sẽ gợi ý cho bạn 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo và khả thi năm 2020 nhé!

Vốn 30 triệu nên kinh doanh gì? 4 ý tưởng khởi nghiệp bạn có thể cân nhắc khi bắt đầu khởi nghiệp

Các bạn trẻ có vốn 30 triệu nên kinh doanh gì? 

  • Cửa hàng online bán đồ chơi trẻ em có khả thi với số vốn 30 triệu không?

Đồ chơi là điều không thể thiếu trong tuổi thơ của mọi trẻ em, mọi bé lớn lên sẽ đều có một lượng lớn đồ chơi trong suốt quá trình  lớn lên, bên cạnh đó, bố mẹ hiện nay cũng rất để ý đến chất lượng đồ chơi  và cân nhắc khá kĩ đến nguồn gốc của sản phẩm. Với lý do trên, việc kinh doanh đồ chơi nhập khẩu cho trẻ em có chất lượng tốt là lĩnh vực khá tiềm năng trong những năm gần đây. Việc kinh doanh này đem lại lợi nhuận khá cao nhưng cũng có rất nhiều lý do dẫn đến thất bại, nên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi kinh doanh.

 Bạn cần tìm được nguồn hàng nhập khẩu chất lượng tốt nhưng giá cả cũng cần phải hợp lý để đáp ứng được điều kiện tài chính của người mua. Nhưng với số vốn 30 triệu, bạn không thể nhập được lượng lớn sản phẩm để có thể lấy được giá sỉ nên ban đầu bạn cần chấp nhận lợi nhuận trên 1 sản phẩm thấp để giữ khách hàng. 

Việc đảm bảo được sản phẩm mình bán ra là việc tối quan trọng trong việc kinh doanh của bạn vì chỉ cần có khách phát hiện ra hàng giả, kém chất lượng thì công việc kinh doanh của bạn sẽ đổ xuống sông bể. 

  • Có 30 triệu nên kinh doanh gì? Kinh doanh mỹ phẩm? 

Với số vốn 30 triệu ít ỏi, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai và vấn đề họ đang gặp phải để có thể nhập được mỹ phẩm phù hợp và giá cả phải chăng. Trước khi kinh doanh, bạn cần phải là người có kiến thức về chăm sóc da để có thể tư vấn cho khách và lấy được niềm tin nơi họ. 

Ngoài ra, với các sản phẩm chăm sóc da mặt thì chất lượng sẽ luôn luôn được đặt lên hàng đầu, nếu nguồn hàng của bạn không được đảm bảo, có trà trộn hàng nhái thì nó sẽ nhanh chóng thất bại. Nên các bạn cần phải kiểm soát kĩ sản phẩm của mình và phải chú trọng trải nghiệm của khách hàng nhé.

Có 30 triệu nên kinh doanh mỹ phẩm? 

  • Quán cà phê lưu động 

Nếu bạn chưa có ý tưởng kinh doanh và băn khoăn với câu hỏi: Vốn 30 triệu nên kinh doanh gì?” thì đây thực sự là một ý tưởng không tồi đó.  Chỉ với một chiếc xe đẩy hoặc một chiếc xe máy và đồ pha chế cần thiết là bạn có thể bắt đầu kinh doanh được rồi đó. Bạn nên lựa chọn nơi đông dân cư hoặc khu vực nhiều cơ quan, công ty để thu hút được khách hàng tiềm năng. Để pha chế ra một cốc cà phê tốn khá ít tiền nguyên liệu, giá bán ra có thể dao động từ 10000-15000 nên bạn sẽ thu được món hời từ công việc kinh doanh này.

Tuy nhiên do đây là quán cà phê lưu động nên bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn như: xe bị hỏng giữa đường hay vấn đề về thời tiết không ủng hộ,.. đây là vấn đề bạn cần lưu ý trong quá trình kinh doanh nhé.

  • Mở cửa hàng kinh doanh trang sức với 30 triệu?

Mở cửa hàng trang sức có phải câu trả lời của: “ Vốn 30 triệu nên kinh doanh gì?”, có khả thi và sinh lời cao không? Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn hãy cùng tôi đi phân tích nhé. Với số vốn 30 triệu, bạn có thể mở một cửa hàng trang sức bằng, bạc truyền thống, bạc 925 hoặc các loại từ hạt đá, cườm gỗ,..đây là những mặt hàng giới trẻ rất yêu chuộng bởi giá thành không quá cao nhưng lại rất thời trang và hợp xu hướng. 

Với các sản phẩm này bạn nên chọn địa điểm tại những nơi gần các trường đại học, có số lượng sinh viên lớn để thu hút khách hàng nhưng nên cân nhắc về giá thuê và diện tích của cửa hàng do vốn của bạn không có nhiều. Tuy nhiên, đối với mặt hàng này, khách hàng thường thích những món độc, lạ vì vậy bạn nên mua nguyên liệu thô từ các chợ lớn và tự thiết kế sản phẩm thì sẽ có lợi thế hơn.

Do đặc tính ngành hàng, mức lãi đối với mỗi sản phẩm khá cao thường khoảng 100% hoặc hơn, chính vì thế đây có thể là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời đối với bạn đó.

Bài viết này của Bizbooks đã gợi ý cho bạn 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo với số vốn 30 triệu ít ỏi nhưng khả năng sinh lời vô cùng khả quan, giúp bạn phần nào trả lời được sự băn khoăn: “ Vốn 30 triệu nên kinh doanh gì?”. Hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể tìm được hướng kinh doanh của mình trong tương lai, chúc bạn thành công!

Ở Đâu Có Phàn Nàn Ở Đó Có Cơ Hội: 14 Bài Học Khởi Nghiệp Jack Ma Dành Tặng Các Bạn Trẻ

Các bạn trẻ khi bắt đầu khỏi nghiệp chắc chắn sẽ có những lúc rất mệt mỏi và muốn bỏ cuộc do các bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh cũng như không có người đồng hành. Những lời khuyên, kinh nghiệm của những người đi trước thực sự sẽ là một món quà vô giá cho các bạn vào thời gian này. Hiểu được điều này, Jack Ma đã đưa ra cho các bạn trẻ 14 Bài học khởi nghiệp. Đây là cuốn sách đầu tiên ghi chép lại những lời khuyên từ tận đáy lòng về đường đời của ông.Tôi tin rằng, khi bạn đọc cuốn sách này một cách nghiêm túc và tiếp thu kiến thức Jack Ma, bạn sẽ vượt qua những u mê cuộc đời hay trên con đường khởi nghiệp để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, trở thành một con người tiệm cận với thành công. Các bạn muốn hiểu rõ hơn về 14 bài học của ông thì có thể tham khảo đọc cuốn sách ngay tại đây nhé: https://bizbooks.vn/san-pham/o-dau-co-phan-nan-o-do-co-co-hoi-14-bai-hoc-khoi-nghiep-jack-ma-danh-tang-cac-ban-tre/. Bizbooks mong rằng cuốn sách sẽ trở thành người bạn thân cận, cùng đồng hành và hỗ trợ các bạn trên quãng đường khởi nghiệp sắp tới!

14 bài học Jack Ma dành tặng các bạn trẻ  

Tác giả

Nguyễn Văn Cường

Hiện nay, Nguyễn Văn Cường đang là một cái tên được rất nhiều người biết đến trong lĩnh vực xuất bản sách nói chung và cộng đồng doanh nhân nói riêng. Bên cạnh quá trình bận rộn trong công việc kinh doanh, CEO & Founder của Trùm sách luôn dành thời gian chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho cộng đồng.