Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì năm 2020 mang lại hiệu quả cao?

Ông cha ta có câu “Phi thương bất phú”, kinh doanh tốt ắt sẽ sẽ có lợi nhuận. Vậy với vốn 300 triệu nên kinh doanh gì, đầu tư như thế nào cho hợp lí, hạn chế rủi ro?

Có nhiều bạn vẫn đang phân vân chưa trả lời được câu hỏi “ Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì?”, 300 triệu là một số đầu tư kinh doanh không hề nhỏ, nếu không có phương án kinh doanh hợp lí, bạn hoàn toàn có thể mất trắng số tiền này. Bài viết này Bizbooks sẽ gợi ý cho các bạn 5 ý tưởng kinh doanh hạn chế rủi ro, khả năng sinh lời cao và giúp bạn làm giàu năm 2020.

Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì năm 2020? 5 gợi ý cho người bắt đầu kinh doanh

Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì năm 2020 

  • Có 300 triệu nên kinh doanh quán net không?

Với số vốn 300 triệu, bạn hoàn toàn có thể mở một quán net nhỏ với cấu hình máy cao, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng hiện nay. Việc đầu tư máy móc cấu hình cao, đường truyền mạng tốt và địa điểm hợp lí là vấn để cót lõi của tiệm net. 

Bạn phải chắc chắn quán của bạn có đường truyền mạng khỏe, máy tính cấu hình khủng, chạy mượt, nhiều tính năng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm một số sản phẩm khác như: nước ngọt, mỳ tôm,.. phục vụ tại chỗ cho ngươi chơi để tăng doanh thu của cửa hàng.

  • Vốn 300 triệu nên đầu tư gì? Mở cửa hàng salon tóc 

Nhu cầu cắt tóc của cả nam và nữ hiện nay không chỉ dừng lại ở việc cắt cho gọn gàng mà còn yêu cầu thời trang, phù hợp với khuôn mặt của từng người. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ như uốn, sấy, nhuộm, … với giá cả cạnh tranh đối với từng cửa hàng, nếu bạn là người có tay nghề cao và có danh tiếng thì khách hàng sẽ sẵn sàng chi trả ở mọi mức giá và ủng hộ salon của bạn vào lần kế tiếp.

Vì thế, muốn mở một salon tóc thành công, bạn phải là người có tay nghề cao,thường xuyên cập nhật xu hướng mới và am hiểu về các loai hoá chất dành cho tóc. Ngoài ra, không gian quán cần phải sạch sẽ và thái độ phục vụ tốt cũng sẽ giúp salon của bạn ngày càng phát triển hơn. 

  • Mở cửa hàng chăm sóc thú cưng - ý tưởng khởi nghiệp với số vốn 300 triệu 

Xu hướng nuôi thú cưng của giới trẻ hiện nay đang nở rộ và phát triển mạnh tại Việt Nam, họ sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền để có thể mua được  một chú chó hay chú mèo mà họ mong muốn. Mở của hàng chăm sóc thú cung cũng là một câu trả lời khá hấp dẫn cho câu hỏi vốn 300 triệu nên kinh doanh gì. Nếu cửa hàng đáp ứng các dịch vụ chăm sóc thú cưng đầy đủ và chất lượng tốt, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một nguồn doanh thu khá lớn từ cửa hàng của mình.

Mở cửa hàng chăm sóc thú cưng - ý tưởng khởi nghiệp với số vốn 300 triệu  

  • Có vốn 300 triệu nên kinh doanh gì năm 2020: mở cửa hàng điện gia dụng 

Một gợi ý cực kì khả quan với số vốn 300 triệu là bạn có thể mở một cửa hàng điện gia dụng, các sản phẩm bạn có thể kinh doanh như: quạt, máy bơm, khoan,... đây đều là những sản phẩm thiết yếu đối với tất cả các gia đình nên nhu cầu mua hàng khá lớn. Bạn nên chọn địa điểm cửa hàng ở nơi đông dân cư, chưa có nhiều người cạnh tranh để thu hút khách hàng.

  • Mở nhà hàng với số vốn 300 triệu 

Nếu bạn là một người yêu thích nấu ăn và đam mê kinh doanh thì tại sao không nên thử mở một cửa hàng bán đồ ăn tại nơi bạn đang sinh sống. Thực phẩm đảm bảo, đảm bảo vệ sinh và không gian quán sạch, thoáng mát sẽ thu hút rất nhiều khách hàng đển với nhà hàng của bạn.

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được nguồn thực phẩm tươi, ngon, giá cả hợp lí; địa điểm thoáng mát, đông dân cư. Đây sẽ là một khoản đầu tư không tồi với số vốn 300 triệu mà bạn bỏ ra.

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh mà Bizbooks đã gợi ý, các bạn tham khảo và có thể coi đây là một tư liệu kinh doanh trong tương lai của mình và trả lời được câu hỏi “ Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì?”. Bizbooks hi vọng có thể giúp đỡ các bạn phần nào trong bước đầu kinh doanh, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi nhé!

Cuốn sách "Khởi nghiệp thông minh" - người bạn đồng hành trên chặng đường kinh doanh của bạn

Bắt đầu quá trình kinh doanh luôn luôn là quá trình khó khăn và vất vả với tất cả mọi người khi chưa định hướng được mình sẽ bắt đầu từ đâu và sẽ kinh doanh như thế nào, sẽ rất tuyệt vời khi chúng ta có một cuốn sách cùng đồng hành và chia sẻ kiến thức trên chặng đường này. Với cuốn "Khởi nghiệp thông minh" bạn sẽ được tác giả chia sẻ đầy đủ từ những câu chuyện hết sức bếp núc đến những chuyện có tính chiến lược trong việc khởi nghiệp, cách xây dựng một đội ngũ nhân sự hay thu hút đầu tư đến công việc kinh doanh thực tế của một công ti mới khởi nghiệp,...từ đó bạn sẽ một cái nhìn tổng quan về việc khởi nghiệp và có thể tránh được những sai lần, rủi ro trên con đường thực tế khởi nghiệp.

Đây chắc chắn là một cuốn sách bổ ích, có tính hướng dẫn cao, chứa đựng nhiều thông tin, tri thức và kinh nghiệm quý báu, bạn có thể đọc thử cuốn sách ngay tại đây nhé https://bizbooks.vn/san-pham/khoi-nghiep-thong-minh-dung-de-nhung-dieu-nay-khien-ban-that-bai-khi-khoi-nghiep 

 

 

Tác giả

Nguyễn Văn Cường

Hiện nay, Nguyễn Văn Cường đang là một cái tên được rất nhiều người biết đến trong lĩnh vực xuất bản sách nói chung và cộng đồng doanh nhân nói riêng. Bên cạnh quá trình bận rộn trong công việc kinh doanh, CEO & Founder của Trùm sách luôn dành thời gian chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho cộng đồng.